19:14 EDT Chủ nhật, 27/05/2018
CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2018)

Trang chủ Tin Tức Tin tức - Sự kiện

Công khai thông tin liên quan tới từng đợt xét tuyển ĐH, CĐ

Thứ năm - 30/07/2015 03:40
Ảnh minh họa

(Chinhphu.vn) – Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường ĐH, CĐ trước mỗi đợt xét tuyển thông báo công khai trên trang thông tin điện tử các nội dung: Chỉ tiêu của các ngành hoặc nhóm ngành đối với đợt xét tuyển đó; Cách thức xử lý khi các thí sinh có cùng điểm xét tuyển; các điều kiện bổ sung (nếu có)…

Các trường cũng cần thông báo rõ tổ hợp các môn thi dùng để xét tuyển vào từng ngành. Trường hợp sử dụng nhiều tổ hợp môn thi để xét tuyển cho một ngành, trường cần quy định rõ cách thức xét tuyển đối với từng tổ hợp.

Đồng thời thông báo công khai điểm xét tuyển của trường hoặc từng ngành. Điểm xét tuyển không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định và đảm bảo yêu cầu điểm xét tuyển đợt xét tuyển sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.

Hướng dẫn thí sinh cách thức nộp hồ sơ và phí đăng ký xét tuyển (ĐKXT), Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ, trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT và phí ĐKXT qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ và phí ĐKXT của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Các trường có thể cho thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐKXT trực tuyến

Để tạo điều kiện cho người tham gia ĐKXT, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường ĐH, CĐ cho các thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐKXT theo hình thức trực tuyến.

Về xác định điểm trúng tuyển, các trường căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (kể cả số học sinh dự bị của trường và học sinh các trường Dự bị đại học được phân về trường); căn cứ vào quy định về khung điểm ưu tiên và vùng tuyển; căn cứ vào kết quả phân tích việc đáp ứng nguyện vọng đăng ký của thí sinh vào các ngành của trường do máy tính cung cấp, Ban thư ký trình Hội đồng tuyển sinh trường xem xét quyết định phương án điểm trúng tuyển.

Công khai danh sách thí sinh ĐKXT vào trường

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, ít nhất mỗi ngày một lần, các trường cập nhật thông tin ĐKXT (bao gồm danh sách các thí sinh ĐKXT và danh sách các thí sinh rút hồ sơ ĐKXT) vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia và nhận dữ liệu của thí sinh từ hệ thống để xét tuyển.

Trong thời gian nhận hồ sơ của một đợt xét tuyển, ba ngày một lần các trường công bố trên trang thông tin điện tử của mình danh sách các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường theo từng ngành và xếp theo kết quả thi từ cao đến thấp. Đồng thời, khuyến khích các trường công bố kết quả trúng tuyển tạm thời cập nhật đến ngày công bố.

Khánh Linh