Phòng Giáo dục và Đào tạo làm việc với các xã, thị trấn

Để chủ động cho việc chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2017 – 2018, ngày 07/8/2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành lập hai tổ công tác có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân các xã Khánh Bình, Lợi An và Khánh Bình Đông. Dự buổi làm làm việc gồm có đại diện UBND các xã, Hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã.

Nội dung làm việc gồm có các vấn đề như sau:

- Ủy ban nhân dân xã, thị trấn chuẩn bị báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 tổng hợp các trường trên địa bàn, trong đó đi sâu vào các nội dung: Tỷ lệ huy động học sinh đến trường; chất lượng các mặt giáo dục; tỷ lệ học sinh bỏ học; hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng; công tác phổ cập giáo dục; việc thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế học sinh; xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; công tác xã hội hóa giáo dục; công tác mua sắm, sửa chữa thiết bị, cơ sở vật chất từ nguồn kinh phí của xã, thị trấn và kinh phí hoạt động của các trường; các hoạt động hè 2017.

- Báo cáo Công tác tuyển sinh năm học 2017 – 2018; Danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ở từng độ tuổi.

- Dự kiến kế hoạch năm học 2017 – 2018  gồm: số lớp, số học sinh, giáo viên, phòng học, phòng chức năng…

- Việc chuẩn bị cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

 Sau nghe các đơn vị trình bày những khó khăn trong việc chuẩn bị năm học 2017-2018, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo có những chia sẻ, những giải pháp, chỉ đạo các đơn vị tiếp tuc thực hiện từ nay cho đến khai giảng năm học mới, để từ đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018.
Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục làm việc với các xã, thị trấn còn lại trong thời gian tới./.
 

Tác giả bài viết: Võ Quốc Hải

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời