Huyện Trần Văn Thời tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2015

.

.

Tham gia hội thi có 32 em học sinh đại diện cho các điểm trường tiểu học; THCS; THPT Khánh Hưng trên địa bàn huyện. Để tham dự được hội thi cấp huyện các em thí sinh đã được Hội đồng Đội các xã, thị trấn tuyển chọn sau khi được tổ chức thi ở cơ sởNgày 03/4/2015 tại Nhà Thiếu nhi, Hội đồng Đội huyện Trần Văn Thời tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2015.

Tham gia hội thi có 32 em học sinh đại diện cho các điểm trường tiểu học; THCS; THPT Khánh Hưng trên địa bàn  huyện. Để tham dự được hội thi cấp huyện các em thí sinh đã được Hội đồng Đội các xã, thị trấn tuyển chọn sau khi được tổ chức thi ở cơ sở.

Tại Hội thi các thí sinh kể những câu chuyện về Bác Hồ đã được duyệt đăng trên sách, báo, tạp chí, đồng thời trả lời câu hỏi phụ do Ban Tổ chức đưa ra. Điểm mới của hội thi là thông qua câu chuyện kể, rút ra bài học cho bản thân và nêu 03 việc mà bản thân đã làm theo lời Bác. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh tham gia Hội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, tự tin và hoàn thành các câu hỏi phụ do Ban giám khảo đặt ra. Nhiều thí sinh đã thể hiện khả năng trình bày lưu loát, đưa ra được nhiều dẫn chứng, minh họa mang tính thuyết phục cao. Sau 01 tranh tài sôi nổi, kết quả có 14 em đạt giải, chiếm tỉ lệ 43.8%. Trong đó, em Lê Thảo Vy, lớp 2A1, Liên đội trường tiểu học 3 Lợi An đạt giải nhất; em Nguyễn Ngọc Huyền Diệu, lớp 5A1, Liên đội trường tiểu học 3 Khánh Hải và em Nguyễn Thị Thảo Trăm, lớp 9A3, Liên đội trường THCS Phong Điền đồng giải nhì.
 

Thông qua hội thi nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiên tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Hội thi cũng là dịp giúp các em đội viên gặp mặt, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết thân ái với nhau.

Qua Hội thi Ban tổ chức tuyển chọn 02 em học sinh có thành tích xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: Trần Việt Thắng

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời