14:59 ICT Thứ hai, 10/08/2020
KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 – 19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 – 02/9/2020)

Trang chủ Tin Tức Tin bài hoạt động trong ngành Trong ngành

VÕ HOÀNG NHÂN – TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Thứ sáu - 14/12/2018 09:18
“Đời phải trải qua nhiều giông tố, nhưng không được cúi đầu trước giông tố”. Quả đúng như vậy cuộc sống của con người không chỉ toàn màu hồng mà phải trải qua khó khăn gian khổ và điều cốt yếu là chúng ta có đủ nghị lực để bước qua giông tố hay không. Làm công tác chủ nhiệm bản thân tôi thực sự ấn tượng về cậu học trò Võ Hoàng Nhân - lớp 9A2. Tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng em có một nghị lực đáng nể trong học tập, là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trường THCS 2 Sông Đốc noi theo.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hộ nghèo của thị trấn Sông Đốc. Mọi chi phí sinh hoạt của gia đình đều trông chờ vào công việc đi cậy hào trên các con sông của cha em. Ý thức được sự khó khăn về kinh tế của gia đình, sau giờ học em liền trở về nhà, đỡ đần việc nhà cho cha mẹ, em còn bán đồ trên mạng để tự trang trải cho việc học của mình. Tuy thế không vì hoàn cảnh khó khăn mà em sao nhãng việc học mà còn luôn ý thức bản thân phải cố gắng vươn lên.

Chia sẻ kinh nghiêm học tập của mình, em cho biết mình thường học bài và chỉ có thời gian học vào buổi tối, sau khi làm xong các bài tập thầy cô giao, em luôn chuẩn bị bài kĩ cho ngày mai. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng với việc lắng nghe thầy cô giáo giảng bài trên lớp đã giúp em học tốt các môn học. Em còn lên mạng để tìm hiể mở rộng kiến thức các môn học liên quan. Với em chăm chỉ học tập , đạt kết quả cao là các đề đáp công ơn của thầy cô, cha mẹ. Đó cũng chính là động lực giúp em vượt qau khó khăn vươn lên học giỏi.

Với sự cố gắng vươn lến đó Nhân đã đạt được nhiều thành tích đáng nể, nhiều năm liền em là học sinh khá giỏi, tham gia và hai năm liền đạt 01 giải nhất và 01 giải nhì cấp huyện về cuộc thi Khoa học kĩ thuật. Không chỉ học giỏi mà Nhân còn là một lớp trưởng gương mẫu, vui vẻ hòa đồng luôn quan tâm giúp đỡ các bạn. Vậy nên bạn nào cũng yêu quí em.

Những thành tích tiêu biểu, nghị lực của em xứng đáng là tấm gương để các bạn cùng trang lứa noi theo. Với những nỗ lực cố gắng đó hi vọng một ngày không xa ước mơ hoài bão của em sẽ trở thành hiện thực./.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Khởi

Nguồn tin: Trường THCS 2 Sông Đốc