19:23 EDT Chủ nhật, 27/05/2018
CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2018)

Trang chủ Tin Tức Lịch Công tác

Chỉ in ra giấy những nội dung mà bạn thích

Thứ hai - 07/12/2015 21:48

Bạn vừa đọc một bản tin hay trên Internet và muốn in nó ra giấy để dành tham khảo về sau này. Tuy nhiên, trang web nói trên lại chứa rất nhiều mẫu quảng cáo nằm rải rác khắp bài viết. Thay vì phải sao chép và cắt dán thủ công, với sự trợ giúp của Print What You Like (PWYL), bạn sẽ dễ dàng chọn nhanh chỉ những chi tiết mà bạn thật sự muốn in nhằm tiết kiệm mực.

Ngoài ra, ứng dụng web miễn phí này còn cho phép bạn in nhanh chỉ phần chữ của bản tin và lưu lại nó thành một tài liệu PDF để tham khảo trong tương lai.

Trước tiên, bạn hãy truy cập trang chủ của dịch vụ này tại địa chỉ rút gọn là http://goo.gl/DPhHn9, nhập vào ô Enter a URL địa chỉ của một trang web mà bạn muốn in ra giấy rồi chọn nút Start.

Một trang web mới sẽ xuất hiện. Vùng nằm bên trái là nơi cung cấp các công cụ của PWYL, còn vùng nằm bên phải sẽ hiển thị nội dung của trang web mà bạn vừa cung cấp địa chỉ URL.

Để xóa một hoặc nhiều chi tiết trong trang web này, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột tiến đến chúng (sẽ được thể hiện bằng những hình chữ nhật có đường viền màu đỏ), bấm chuột vào đấy rồi chọn nút Remove.

Ngay lập tức, chi tiết này sẽ biến mất. Bạn hãy chọn nút Isolate nếu chỉ muốn in ra giấy chi tiết đang chọn và bỏ tất cả những chi tiết còn lại trong trang web. Nút Widen sẽ làm tăng chiều rộng của chi tiết này.

Nếu chỉ muốn in phần chữ (text) của trang web, bạn hãy chọn nút Auto Format nằm ở thanh công cụ bên trái màn hình.

Sau khi đã hài lòng với mọi chỉnh sửa, bạn có thể ra lệnh in ra giấy bằng cách chọn nút Print. Bạn chọn nút Save as rồi chọn tiếp mục PDF nếu muốn lưu lại trang web đã được biên tập này thành một tập tin PDF để tham khảo về sau.

TƯỜNG NGUYÊN

KHPT