09:17 ICT Thứ sáu, 10/04/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2020)

Trang chủ Tin Tức Tin bài hoạt động trong ngành

Trần Văn Thời: Tổ chức lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Thứ ba - 14/01/2020 15:48
Sáng ngày 13/01/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trần Văn Thời tổ chức lễ đón các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về xây dựng quê hương. Đến dự có lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và 138 chiến sĩ trở về cùng với gia đình tham dự lễ tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện.
Toàn cảnh buổi lễ

Sau 02 năm gia nhập quân đội, 138 quân nhân là con em huyện Trần Văn Thời đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó, luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu học tập và rèn luyện, để lại dấu ấn tốt đẹp đối với hình ảnh người lính trẻ, người đoàn viên, thanh niên thời kỳ mới.

Tại đây, các quân nhân xuất ngũ được nghe lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện báo cáo lại tình hình địa phương trong thời gian qua và đại diện các chiến sĩ cũng đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân trong toàn huyện, đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ và hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Tại buổi lễ các chiến sĩ được lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân cùng Ban Thường vụ Huyện đoàn trao tặng các phần quà và bình uống nước bằng thủy tinh nhằm góp phần tuyên truyền và thúc đẩy phong trào phòng, chống rác thải nhựa trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân và Huyện đoàn tặng quà
và bình đựng nước bằng thủy tinh cho quân nhân xuất ngũ

Kết thúc buổi lễ, các chiến sĩ xuất ngũ còn được tư vấn giới thiệu việc làm và tư vấn xuất khẩu lao động sang các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên các đồng chí và gia đình, đồng thời lan tỏa tinh thần, ý chí lên đường thực hiện nhiệm vụ của tuổi trẻ huyện nhà./.

Tác giả bài viết: Nghĩa Hiệp

Nguồn tin: Huyện đoàn Trần Văn Thời