01:14 ICT Thứ tư, 03/06/2020
KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH – ANH HÙNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI (19/5/1890 – 19/5/2020)

Trang chủ Tin Tức Tin bài hoạt động trong ngành

Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020

Thứ ba - 01/12/2015 14:08

Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sông cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Theo đó, để tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng cần tập trung vào một số nhiệm vụ và giải pháp sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng;

Đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng phù hợp với từng cấp học, cụ thể:

Đối với giáo dục mầm non: Thực hiện tốt việc tích hợp, lồng ghép trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường để hình thành và phát triển ý thức, hành vi, thói quen tốt, phù hợp với lứa tuổi trong việc thực hiện nội quy, quy định của nhà trường, lớp học, gia đình và cộng đồng.

Đối với giáo dục phổ thông: Thực hiện có chất lượng việc dạy các môn học Đạo đức, Giáo dục công dân trong chương trình sách giáo khoa do Bộ GD&ĐT ban hành; giáo dục hành vi, chuẩn mục đạo đức cho học sinh; giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật, kỹ năng sống và giá trị sống đúng đắn trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đối với giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học: Chú trọng bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống của đất nước, của địa phương Cfa Mua; tăng cường giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật; lối sống nhân ái bao dung, nhĩa tình, trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội và đất nước…

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội.

Nâng cao nang lực đội ngũ giáo viên phụ trách công tác giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trong các cơ sở giáo dục, tổ chức Đoàn, Hội, Đội.

Tăng cường sự phối hợp giũa nhà trường, gia đình, xã hội trong giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng.

Tăng cường cơ sở vật chất tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng./.

Tác giả bài viết: Trần Việt Thắng

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời