05:27 EDT Chủ nhật, 05/07/2020
KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Trang chủ Tin Tức Tin bài hoạt động trong ngành Các trường

Phong trào xanh - sạch - đẹp ở trường THCS 2 Sông Đốc

Thứ năm - 06/12/2018 22:48

Môi trường xanh sạch đẹp tạo hứng thú, tâm lý thoải mái cho con người khi làm việc cũng như lúc nghỉ ngơi. Chính vì vậy giáo dục môi trường cho học sinh là một việc làm hết sức cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Mục tiêu của giáo dục môi trường là giúp học sinh mở rộng hiểu biết về môi trường sống của con người, quan hệ giữa con người và môi trường, hiểu biết một số nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và biện pháp bảo vệ môi trường. Giáo dục học sinh tình cảm yêu quý tôn trọng thiên nhiên góp phần hình thành và phát triển ở học sinh một số kỹ năng, thói quen bảo vệ môi trường, thói quen sống vệ sinh, ngăn nắp, gọn gàng, tiết kiệm; biết trồng cây xanh, làm cho môi trường xanh- sạch – đẹp.

Những năm học vừa qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng thực chất, Lãnh đạo trường THCS 2 Sông Đốc luôn quan tâm đến công tác giáo dục bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan sư phạm luôn xanh-sạch-đẹp. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm học và đã có nhiều hành động thiết thực xây dựng trường học thân thiện, an toàn, tạo cho các em học sinh hứng thú khi đến trường. Cụ thể:

Với tiêu chí Sạch đẹp nhà trường giao cho mỗi lớp phụ trách một bồn hoa. Các em cùng chung tay góp sức vào việc chăm sóc, nhặt cỏ, bảo vệ bồn hoa. Rèn luyện cho các em có thói quen quan tâm đến môi trường, biết yêu thiên nhiên.

Thường xuyên tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường ở trường, lớp luôn xanh, sạch, đẹp bằng việc làm cụ thể như chung tay cùng bạn làm vệ sinh sân trường, lớp học trước buổi học, thu nhặt rác bỏ vào thùng rác, không xả rác bừa bãi, thu gom giấy loại xếp thẳng bỏ vào thùng giấy của lớp, nhắc bạn không nên xả rác trong lớp, trên sân trường mà bỏ vào thùng rác đúng qui định, tham gia chăm sóc cây xanh theo sự phân công của Liên đội, không leo trèo trên cây, không bẽ cành, hái hoa, hãy cùng nhau bảo vệ cây xanh để môi trường ngày càng xanh, tạo không khí trong lành.

Đến nay, khuôn viên trường lớp đã có sự thay đổi hoàn toàn. Dọc các hành lang là những giỏ cây được treo cao đang vươn mình đón ánh bình minh mỗi sáng. Một màu xanh tươi non và mới mẻ bao trùm lên khung cảnh chung của trường. Những khoảng không gian thoáng mát tạo bầu không khí trong lành không chỉ làm cho quang cảnh của trường trở nên tươi đẹp mà còn giúp cho giáo viên, học sinh như thêm yêu trường hơn. Đây cũng là đòn bẩy để thúc đẩy phong trào dạy và học của trường đạt hiệu quả càng cao./.

Tác giả bài viết: Trần Việt Thắng

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời