08:06 EDT Chủ nhật, 05/07/2020
KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Trang chủ Tin Tức Tin bài hoạt động trong ngành Các trường

CẬU BÉ GIỎI TIẾNG ANH VÀ ƯỚC MƠ LÀM SĨ QUAN QUÂN ĐỘI

Thứ năm - 31/01/2019 20:39
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cha, mẹ đều là giáo viên giảng dạy Tiếng Anh, nên Phạm Khánh Thiện có niềm đam mê đặc biệt đối với bộ môn này ngay từ nhỏ.

Vào trường THCS thị trấn Trần Văn Thời, hỏi tên bạn Khánh Thiện, học sinh lớp 8A3 thì đa số ai cũng biết bởi đặc điểm ngoại hình, mà ấn tượng khó quên nhất chính là nụ cười tươi đến híp mí, tính tình vô tư, vui vẻ, hòa đồng. Nhất là bảng thành tích học tập rất đáng nể của em.
          Ở cấp Tiểu học, Khánh Thiện được cha, mẹ, hướng dẫn, cùng sự dìu dắt nhiệt tình của thầy cô, cộng với niềm đam mê, tính kiên trì của mình nên năm học lớp 5 em đã đạt giải Nhất cấp huyện, giải Nhất cấp tỉnh trong cuộc thi “IOE” (Olympic Tiếng Anh, hay Tiếng Anh trên internet).
          Sang năm lớp 6, em tiếp tục đạt giải Nhất cấp huyện, giải Ba cấp tỉnh cũng trong cuộc thi “IOE”. Đặc biệt, Khánh Thiện còn “lấn sân” sang môn Vật lí và đạt giải Khuyến khích “Giải Vật lí trên internet” cấp huyện, năm học 2016 - 2017.

Đáng chú ý là cậu bé này học tốt đều tất cả các môn (không có môn nào dưới 8.0 điểm), đồng thời thú vị hơn ở cái tên Khánh Thiện do cha, mẹ đặt cho chính là quê nội của em (xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình). Ở học kì I năm nay và 7 năm học vừa qua em đều đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Hôm trước, gặp em sau khi xuất sắc đạt giải Nhất môn Tiếng Anh hội thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện, tôi gọi lại chúc mừng và hỏi về ước mơ sau này thì em không ngần ngại trả lời: “Dạ, em thích làm sĩ quan Quân đội”.
          Bằng sự kiên trì, cố gắng, cùng với thành tích học tập nổi bật, đáng tự hào của mình, tin chắc sau này em luôn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Và chúng ta hãy cùng chúc cho ước mơ cháy bỏng ấy của em sớm trở thành hiện thực - một trong những sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam trong tương lai sẽ mang tên Phạm Khánh Thiện.

Tác giả bài viết: Lê Phú Cường

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS TT Trần Văn Thời